Lợi ích cho các bạn sinh viên khi thuê phòng trọ không qua trung gian

Kiếm được phòng trọ

Kiếm được phòng trọ giá tốt là nhu cầu của hầu hết các bạn sinh viên khi lên thành phố học tập và làm việc. tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM nhu cầu thuê trọ của sinh viên rất cao.

Nhiều bạn đã chọn qua trung gian môi giới để tìm được phòng nhanh chóng, tuy nhiên cũng có không ít bạn chủ động đi tìm qua internet, trực tiếp mà không qua khâu trung gian. Sau đây chính là những lợi ích của việc này:

1. Giúp tiết kiệm chi phí

Rõ ràng, khi mua hay thuê nhà qua môi giới bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền hoa hồng cho nhân viên môi giới, đó có thể là vài trăm, hoặc vài triệu, cũng có thể lên đến cả trăm triệu nếu giao dịch thành công.

Lợi ích cho các bạn sinh viên khi thuê phòng trọ không qua trung gian

Việc tự tìm hiểu và thuê phòng trọ không qua trung gian, giúp bạn sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu. Và nếu bạn không phải là người có nguồn tài chính dư dả thì số tiền này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều việc về sau.

2. Tránh bị giá ảo

ình trạng “môi giới ảo” không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là môi giới nhà đất, các “cò đất” thường hay đẩy giá, hét giá cao hơn so với thực tế để ăn chênh lệch. Rất nhiều trường hợp người mua nhà, thuê nhà còn bị mất trắng số tiền do quá tin tưởng vào nhân viên môi giới.

Ở một số trường hợp nhân viên môi giới không nắm rõ thông tin chính xác về sản phẩm mà mình giới thiệu, vì vậy họ cung cấp sai thông tin, không trung thực về thông tin. Những hình ảnh mà họ đưa ra chỉ là cóp nhặt trên mạng nhằm đánh vào tâm lý của khách hàng với mong muốn thuê nhà.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên tự tìm hiểu và đến gặp trực tiếp chủ nhà để đàm phán. Việc thuê phòng trọ miễn trung gian không phải là điều gì quá khó khăn, ngược lại nó giúp bạn hạn chế được những rủi ro nhất định.

Phòng trọ giá tốt

3. Không lo bị lừa

Thực tế cho thấy rất nhiều các nhân viên môi giới trong quá trình giao dịch do lòng tham cá nhân đã chiếm đoạt tài sản của bên thuê nhà bằng cách yêu cầu người thuê nhà nộp những khoản chi phí, sau đó tự soạn hợp đồng giả và yêu cầu đặt cọc, hoặc thanh toán tiền thuê nhà từ 3 đến 6 tháng.

Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất trắng tiền đặt cọc mà không biết căn nhà mình thuê nằm ở đâu.

Để hạn chế tình trạng này, tốt nhất bạn nên tự tìm hiểu thông tin, xác định nhu cầu của bản thân và lựa chọn phù hợp. Bằng cách này bạn không những hạn chế được các rủi ro sẽ xảy ra mà bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá do không mất phí hoa hồng với môi giới.

Bạn có thể xem giá phòng trọ giá tốt tại link https://phongtrogiatot.net/

Theo Nguyen KHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.